THỜI GIAN LÀ VÀNG

Các ý kiến mới nhất

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS HOA ĐỘNG - THUỶ NGUYÊN - HẢI PHÒNG

Trường THCS Hoa Động được xây dựng trên địa bàn xã Hoa Động huyện Thuỷ Nguyên thành phố Hải Phòng. Trường được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1962 theo Quyết định số 811/QĐUB ngày 8 tháng 9 năm 1962 của UBND huyện Thủy Nguyên với tên gọi trường THCS Lê Hồng Phong. Năm 1997 trường được chia tách thành trường THCSLâm Động  và THCS Hoa Động theo Quyết  định số 299/QĐ-UB ngày 30 tháng 8 năm 1997 của chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên. Trường có tổng diện tích 5404m2, đạt bình quân 11,7m2/HS. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng mới, khang trang, sạch đẹp đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Trong những năm qua, nhà trường luôn đứng ở vị trí 10 trường có chất lượng giáo dục cao của huyện Thuỷ Nguyên, trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề, luôn đạt thành tích cao trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều đồng chí đã trưởng thành từ mái trường này và giữ các vị trí trọng trách cao của ngành giáo dục đào tạo và các ban ngành đoàn thể khác của thành phố Hải Phòng. Hiện nay, trường có 40 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó có 32 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn và 81,3% trên chuẩn, 1 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, 12 đồng chí là đảng viên, 01 đồng chí được Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND thành phố tặng bằng khen,  nhiều đồng chí  được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Học sinh của trường không ngừng cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập:  hàng năm số lượng học sinh giỏi cấp thành phố luôn được duy trì và giữ vững từ 2-7 em, số lượng học sinh giỏi các cấp luôn đứng ở tốp đầu huyện Thủy Nguyên. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT đạt từ 80-82% xếp thứ 10 trong toàn huyện. Trong đó tỷ lệ điểm môn Văn, Toán trên trung bình được xếp thứ 6 trong toàn huyện; chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98% TB trở lên. Năm học 2012 – 2013, trường có 458 em học sinh chia thành 15 lớp: 97,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và  71,4% học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi. Có 51 em học sinh đoạt giải học sinh giỏi huyện,07 học sinh đạt giải cấp thành phố( trong đó có hai giải nhất) được xếp trong tốp 10 trường có tỷ lệ học sinh giỏi huyện cao

Trải qua hơn 51 năm xây dựng và phát triển,  trường THCS Hoa Động  đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý :

-  Ngày 09/5/2005 trường nận được bằng công nhận trường chuẩn quốc gia theo quyết định số 701/QĐ- UB của UBND thành phố Hải Phòng;

- Ngày 07/11/2008 trường được chủ tịch nước tặng huân chương hạng ba theo quyết định số 1573 ngày 07/11/2008 do chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng;

- Năm 2011-2012 được nhận bằng khen của chủ tịch CĐ do liên đoàn thành phố tặng

- Nhà trường được nhận 01 giấy khen của Bộ giáo dục và đào tạo; 01 giấy khen của công đoàn giáo dục Việt Nam.

- Các năm học nhà trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Chi bộ Đảng đạt “trong sạch vững mạnh”, các tổ chức Đoàn thể đạt “vững mạnh xuất sắc”.

Căn cứ quyết định số 83/2008/QĐ-BGD-ĐT ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông; căn cứ vào Thông tư số 13/2012/TT-BGDĐT, ngày 06 tháng 4  năm 2012 và Thông tư số 42/2012/TT-BGD-ĐT ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường THCS.

Trần Thị Nguỵệt Minh @ 20:48 10/12/2013